Chọn gối phù hợp với tư thế ngủ như thế nào?

Một chiếc gối không phù hợp không chỉ gây khó ngủ mà còn có thể dẫn đến đau xương khớp, tổn thương cột sống, hệ hô hấp và nhiều hậu quả khác. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc gối ngủ phù hợp với tư thế ngủ của bạn? Khi chọn gối ngủ, bạn nên chú ý những điểm sau:

1. Không chọn gối quá thấp

Một chiếc gối thấp có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái trong ngày đầu tiên sử dụng. Nhưng trên thực tế, chúng không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của bạn.

Ngủ gối thấp trong thời gian dài sẽ khiến máu lên não quá nhiều, gây mất ngủ, tê liệt khi ngủ, dễ dẫn đến cáu kỉnh, mệt mỏi. Ngoài ra, xương cổ không ở đúng vị trí tự nhiên có thể dẫn đến mỏi cổ và đau vai gáy.

2. Không chọn gối quá cao

Chọn gối phù hợp với tư thế ngủ như thế nào?

Kê cao gối khi ngủ là một sai lầm Ngủ trên gối quá cao có thể dẫn đến cong vẹo cột sống cổ, gục đầu, tê, biến dạng xương chậu và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Ngoài ra, nằm trên gối cao có thể gây áp lực lên hệ hô hấp ở cổ, gây khó thở và gây ngáy, điều này có thể rất khó chịu cho bạn và người nằm cạnh.

3. Không chọn gối quá mềm

Nhiều người thích ngủ trên những chiếc gối mềm vì họ cho rằng gối càng mềm thì càng thoải mái.

Chọn gối phù hợp với tư thế ngủ như thế nào?

Tuy nhiên, gối mềm sẽ khiến đầu bạn lún sâu vào giữa gối, ngoài nhược điểm khi ngủ gối thấp còn gây bọng mắt sau một đêm ngủ dậy và nhức đầu nhẹ do máu lưu thông. . . Không ổn định.

4. Cách chọn gối tốt nhất

Dưới đây là một số mẹo chọn gối phù hợp cho từng tư thế ngủ.

4.1.Gối tốt nhất cho người nằm ngửa

Chọn gối phù hợp với tư thế ngủ như thế nào?

Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, phần lớn trọng lượng của bạn sẽ được phân bố đều trên vai. Tuy nhiên, bạn nên giữ chiếc gối ở giữa đầu và cột sống. Chọn một chiếc gối mềm để giúp nâng đỡ cổ và ngăn đầu bị nghiêng sang một bên. Nếu bạn thường xuyên thức dậy với cảm giác đau lưng dưới, hãy thử đặt đầu gối hoặc cẳng chân lên một chiếc gối sao cho lưng dưới ngang với nệm. Nếu bạn muốn nằm cao hơn, một chiếc gối nêm có thể hỗ trợ tốt từ đầu đến lưng dưới.

4.2.Chiếc gối nằm sấp tốt nhất

Chọn gối phù hợp với tư thế ngủ như thế nào?

 Nếu bạn ngủ sấp, có lẽ bạn không cần gối. Nhưng nếu bạn thích, hãy thử một chiếc gối mềm nhưng phẳng. Bạn có thể di chuyển sang bên mà không cần ngẩng đầu lên khi ngủ. Để tránh đau lưng dưới, hãy cân nhắc việc kê một chiếc gối dưới bụng.

4.3 Chiếc gối ngủ nghiêng tốt nhất

 Những người ngủ nghiêng có nhiều khả năng thức dậy với cơn đau ở vai, hông và cổ vì một bên cơ thể chịu trọng lượng của người đó khi ngủ. Tư thế này cũng đặt đầu ra xa nệm hơn là nằm ngửa hoặc nằm sấp. Sử dụng một chiếc gối đủ chắc chắn để tránh bị dịch chuyển trong đêm và đủ dày để lấp đầy khoảng trống giữa tai và bên ngoài vai của bạn.

Gọi điện thoại
096.888.3539
Chat Zalo