Cách phối màu chăn ga gối cho phòng ngủ

Muốn tạo vẻ đẹp hài hòa, hấp dẫn cho phòng ngủ thì một trong những yếu tố tiên quyết, quan trọng nhất đó chính là chúng ta phải biết cách chọn bộ chăn ga gối có màu sắc phù hợp. Sẽ không quá khó khăn, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được cách làm phù hợp.

1. Nguyên tắc cần tuân thủ khi lựa chọn, phối màu cho chăn ga gối

Dù bạn chọn bộ ga gối có màu sắc gì đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối không được bỏ qua nguyên tắc 60-30-10. Diễn giải nguyên tắc này có nghĩa là:

60%: là màu của sơn tường, chính là gam màu chủ đạo trong không gian.

30%: là màu sắc của bộ chăn ga gối và các vật dụng nội thất khác

10% : là màu sắc nguyên bản của một số món đồ mà bạn muốn sử dụng để tạo điểm nhấn.

2. Gợi ý một số cách phối màu chăn ga gối  hài hòa cho phòng ngủ

*Phòng ngủ màu trắng

Với một phòng ngủ được sơn tường màu trắng, nói cách khác là sử dụng tông màu chủ đạo là màu trắng, thì việc phối màu cực kỳ đơn giản bởi đây là gam màu dễ tính nhất. Lúc này, bạn có thể chọn bộ chăn ga gối với màu sắc theo sở thích, có thể là màu sậm, màu nóng… trong trường hợp muốn tạo sự đồng nhất với một bộ chăn ga gối có cùng tông màu trắng thì chúng ta sẽ cần thêm sự có mặt của các món đồ trang trí nội thất có màu đậm, vừa để tạo điểm nhấn, vừa để cân bằng cảm giác, không làm cho không gian phòng ngủ quá tẻ nhạt, lạnh lẽo.

cach phoi mau cha ga goi phong ngu 1 1

Lưu ý là không nên quá tham lam lựa chọn nhiều màu sắc bởi đó là sai lầm sẽ khiến cho phòng ngủ trở nên rối mắt hơn. Để tạo vẻ ấm áp thì một bộ ga gối sậm màu kết hợp với các vật dụng nội thất có chung gam màu với bộ ga gối đó và chỉ dành khoảng 10% cho các vật dụng khác có màu nổi bật nhằm tạo điểm nhấn mà thôi.

*Phòng ngủ màu vàng

Có khá nhiều gia chủ thích sơn phòng ngủ màu vàng bởi cảm giác tươi trẻ, thư giãn mà nó mang lại. Nếu bạn cũng nằm trong số đông này và muốn tăng thêm vẻ ấm áp, thân thiện cho phòng ngủ, hãy tham khảo những bộ chăn ga gối có cùng tông ấm như da cam, nâu đất, nâu hồng, xám… trường hợp muốn tạo cảm giác tươi trẻ hơn thì có thể chọn những bộ có màu xanh lá cây hoặc là màu trắng.

Một cách phối màu khác nữa là có thể sử dụng duy nhất tông màu vàng với nhiều sắc độ khác nhau. Chẳng hạn, nếu tường được sơn màu vàng nhạt thì chúng ta kết hợp với ga gối màu vàng cam, các vật dụng nội thất có màu vàng sậm…

cach phoi mau cha ga goi phong ngu 2 1

*Phòng ngủ màu nâu

Tường phòng ngủ màu nâu không phải là quá hiếm trong phong cách nội thất mang hơi thở đương đại. Đây là gam màu tượng trưng cho sự thoải mái, dễ chịu, ấm áp và tối giản.

Nếu sở hữu một căn phòng ngủ như vậy và muốn hướng theo tông màu trầm để tạo vẻ yên tĩnh thì có thể chọn bộ ga gối màu nâu đồng hoặc nâu đất. Tuy nhiên, nếu muốn tạo vẻ tươi sáng hơn thì màu trắng và vàng đồng, vàng sáng lại là sự lựa chọn phù hợp. Lúc này, các vật dụng nội thất xung quanh nên có màu trầm hoặc các tông nhẹ nhàng, không nên chọn những gam quá khác biệt như xanh lá, xanh dương….. sẽ khiến cho sự xuất hiện của chúng trở nên lạc lõng, kém duyên.

cach phoi mau cha ga goi phong ngu 3 1

*Phòng ngủ màu đỏ

Phòng ngủ sơn màu đỏ là rất hiếm, nhưng vì đây là gam màu biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng nên được khá nhiều người ưa chuộng, sử dụng làm tông chủ đạo cho phòng ngủ của mình, phổ biến nhất là chăn ga gối màu đỏ.

Trong trường hợp này, nếu chọn chăn ga gối màu đỏ làm điểm nhấn cho căn phòng thì bạn nên lưu ý không nên chọn toàn bộ là một gam đỏ rực, mà chỉ nên chọn những bộ có màu đỏ làm chi tiết nhấn nhá, kết hợp cùng các món nội thất màu trắng để tiết chế lại sự mạnh mẽ của gam màu này.

cach phoi mau cha ga goi phong ngu 4 1

*Phòng ngủ màu xám nhạt

Tương tự như màu nâu, phòng ngủ màu xám nhạt cũng là lựa chọn phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại bởi ưu điểm về sự sang trọng, nền nã. Tuy nhiên, đây lại là một gam màu khá khó tính. Để có được sự phối màu hòa hợp thì bạn có thể sử dụng duy nhất tông này với mức độ đậm nhạt khác nhau cho các vật dụng trong phòng như chăn ga gối, rèm cửa, đồ trang trí….

Một bộ chăn ga gối có màu xám phối trắng cũng là sự lựa chọn giúp bạn tạo nên được vẻ hòa hợp trong không gian. Điều cần lưu ý là nếu tường phòng ngủ được sơn màu xám nhạt thì nên chọn chăn ga có màu xám đậm hơn một tông, như vậy mới có thể tạo điểm nhấn thành công. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo những bộ có màu xanh đại dương hoặc màu nâu…

cach phoi mau cha ga goi phong ngu 5 1

ĐT

Gọi điện thoại
096.888.3539
Chat Zalo